ผอ.ศอ. เข้าร่วมประชุมเตรียมความพร้อมป้องกันและแก้ไขปัญหาอุทกภัย ในเขตชุมชนเมือง จังหวัดสงขลา ปี 2565

เมื่อวันที่ 21 ก.ย. 65 ณ หอประชุมเทศบาลนคหาดใหญ่ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ดร.กมล พรหมสาขา ณ สกลนคร ผู้อำนวยการศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคใต้ฝั่งตะวันออก เข้าร่วมประชุมเพื่อเตรียมความพร้อมป้องกันและแก้ไขปัญหาอุทกภัยในเขตชุมชนเมือง จังหวัดสงขลา ปี 2565 โดยมี นายวรณัฎฐ์ หนูรอต รองผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา เป็นประธานทั้งนี้ เนื่องจากในพื้นที่ภาคใต้ได้เข้าสู่ฤดูมรสุม เริ่มเดือนตุลาคมเป็นต้นไป จึงได้มีการกำชับในเรื่องของการพยากรณ์อากาศ และชุดเฝ้าระวังในการติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิดและต่อเนื่อง

ในการนี้ ท่าน ผอ.ศอ.ได้มีการคาดการณ์ในปีนี้ ภาพรวม จังหวัดสงขลาจะมีฝนตกเพิ่มขึ้นประมาณร้อยละ 15 ของพื้นที่ โดยในระยะเวลาอันใกล้จะมีปริมาณฝนเพิ่มขึ้น
ในช่วง วันที่ 27- 29 กันยายนนี้ ส่วนหลังวันที่ 20 ตุลาคม เป็นต้นไป อาจจะเริ่มมีหย่อมความกดอากาศต่ำ หรือพายุเข้ามาในพื้นที่เพิ่มขึ้น ขณะที่สำนักงานโครงการชลประทานสงขลาได้นำเสนอข้อมูลสถานการณ์น้ำในอ่างเก็บน้ำขนาดกลาง ของจังหวัดสงขลาทั้ง 3 อ่าง ยังอยู่ ในเกณฑ์ปกติ

ภาพ : ผอ.ศอ. / ข่าว : นฤมล


1.jpg
2.jpg
3.jpg
4.jpg
5.jpg
6.jpg
7.jpg
8.jpg
9.jpg
10.jpg
11.jpg
12.jpg
ศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคใต้ฝั่งตะวันออกมีการใช้คุกกี้

ศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคใต้ฝั่งตะวันออกใช้คุกกี้เพื่อเพิ่มประสบการณ์และความพึงพอใจในการใช้งานเว็บไซต์ให้มีประสิทธิภาพและสะดวกต่อการใช้งาน คุณสามารถอ่านนโยบายนี้เพิ่มเติมได้ที่ นโยบายคุกกี้